Despite falling snow on the ground and can be dirty, the whole of it is still pure white

Ta là một con mèo-Giới thiệu


Ta là một con mèo

Tên gốc : 我是一只猫

Tác giả : Phong Lộng

Bản gốc : Hoàn

Ngườ dịch:QT đại ca

Người edit:Tiểu Tuyết muội muội :”>

Bản dịch : on going

Thể loại : hiện đại , hài , đam mỹ, nhất thụ nhất công ….

Đôi lời của Phong Lộng đại nhân a …..

Mọi người khoẻ chứ ? Thật là cao hứng ….Bộ “Ta là con mèo” này đây là bộ truyện ngắn vô cùng ấm áp có thể đem đi xuất bản

Về Vi Vi và Miêu Miêu , nếu mọi người đã xem qua bộ “Cuộc Sống Bi Thảm Ở Đại Học”(cái tên truyện này ta cũng chẳng chắc có đúng không!Nếu có gì sai xót mong mọi người thông cảm!^^)chắc hẳn còn nhớ rõ chứ ? Những câu chuyện ngắn về bọn họ sau khi lớn lên lúc xưa đã từng được đăng ở phía sau của bộ “Cuộc Sống Bi Thảm Ở Đại Học” . Không ít JJMM (1) gởi thư đến ta hỏi về tại sao biết được họ như vậy . Cùng ở chung một chỗ là như thế nào ? Lần này trong bộ “Ta Là Một Con Mèo” sẽ trả lời những câu hỏi đó a….

Từ trước tới nay , ta đều thích viết những bộ trường thiên văn , bởi vì ta là một tác giả thích khúc chiết tình tiết a .Thời điểm sáng tác bộ này , cuối cùng ta đã đem mình hoà vào trong truyện , trải nghiệm cảm giác của nhân vật ( không cần nghi ngờ , người mà ta nhập vai chính là nhân vật tiểu công ! Bởi vì ta là thiên hạ đệ nhất tiểu công ! ) ^^.

Có đôi khi , ta nằm trên giường ngây ngốc suy nghĩ muốn rất nhiều tình tiết ấm áp . Nếu cả 2 nhân vật trong lời thoại đều có nét  cực kỳ đáng yêu , thì thật sự  có rất nhiều tình tiết ấm áp lắm a … Bắt đầu từ đây , trong đầu ta xuất hiện sự tồn tại của Miêu Miêu và Vi Vi , hình thành nên bộ “Ta Là Một Con Mèo”.

Vi Vi và Miêu Miêu là một cặp trời sinh ở cùng một chỗ , bọn họ vô cùng may mắn khi được Lộng bảo bảo chính là tác giả đại nhân chiếu cố mọi phương diện , cho nên không hề có phong ba và gió lớn , mặt khác có lại  có thể nói các nhân vật trong truyện đã trải qua rất nhiều gian nan để đến được với nhau ^”^!

Tiểu Tuyết : Xin chào các bạn ! Đây là lần đầu tiên bạn mỉnh  edit truyện Đam Mỹ a.Vì mình còn khá bé nên thời gian còn hạn chế nhưng vì lòng yêu Đam Mỹ dạt dào nên vẫn quyết định dịch!^^Đây là lần đầu mình dịch truyện vậy nên nếu có sai sót gì thì mong mọi người lượng thứ cho nha!!!

1/ Bạn 4 chữ tiếng Trung cũng kg biết ( 4 chữ là vì biết đc 3 chữ ” Wo Ai Ni” a ^^ ……) Vì vậy chỉ có thể thông qua Quick Trans ca ca ~.~ Nên bản dịch sẽ giảm sút đi chỉ còn khoảng 60-70% nghĩa thôi a ~.~ Xin thứ lỗi cho tiểu nữ ……

Tóm tắt ( từ 1 bạn bên vnsharing ) : Hai bạn này vốn là thanh mai trúc mã, từ cái dạo bước vào thời niên thiếu đến khi vào đại học, hai đứa đều phân tranh quyết liệt đứa nào làm công, đứa nào làm thụ. Một đứa bá đạo ngay từ bé đã muốn áp người ta, đứa kia không chịu cho áp vì sợ đau. Khi lớn cái đứa sợ đau sau này lại bảo bạn bá đạo kia đi chuyển giới tính với lý do: “Ngươi ra sao thì ta vẫn lấy ngươi, nhưng ngươi phải biến tính thì cơ thể chúng ta mới phù hợp”, làm bạn kia đơ mỏ luôn.

Văn án : Hạnh phúc là quen biết

Hạnh phúc là ở chung

Hạnh phúc là triền miên

Hạnh phúc là đánh nhau ?

Hy vọng tình cảm lưu luyến của chúng ta có thể giống như bọn họ , từ đầu đến cuối chỉ dùng hai chữ hạnh phúc để hình dung a .

***Các bản dịch của mình chỉ là làm theo mục đích cá nhân nên chưa có sự đồng ý của tác giả vì thế nên những bạn nào không đồng ý với hành động này của mình thì làm ơn đừng đọc bản dịch của mình!
Và nếu các bạn muốn đem bản dịch của mình đi đâu thì mong các bạn thông báo cho mình nột tiếng nha!!!
Cám ơn các bạn đã đọc!^^

Advertisements

9 responses

 1. Pingback: Đam mỹ tiểu thuyết « Động Màn Tơ

 2. cessna 12337

  Truyện này đọc vui ghê thanks bạn đã dịch cố lên đừng drop nha bạn, ban dịch hay lắm

  17/01/2011 lúc 9:00 Sáng

 3. Sao nàng không làm mục lục cho dễ cập nhật ^^
  Rất thích truyện của Lộng tỉ, ủng hộ nàng a~

  04/04/2011 lúc 6:41 Chiều

 4. hoaihoai

  Ta rất thích truyện này, ủng hộ bạn 2 tay 2 chân luôn.

  15/05/2011 lúc 6:52 Chiều

 5. Du niên

  bạn ơi edit típ đi

  04/07/2012 lúc 6:47 Chiều

 6. Pingback: ~List tổng hợp~ « ღ♫♪…Godnes5's Bar…♪♫ღ

 7. Pingback: List Tổng Hợp « Phi Vũ Các

 8. Pingback: List truyện Đam mỹ | Hội săn lùng truyện

 9. Pingback: mianhcac

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s